ผู้เขียน หัวข้อ: ชายหาดแห่งการพักผ่อน @ หาดปราณบุรี  (อ่าน 86 ครั้ง)

ออฟไลน์ Traveller Freedom

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 389
    • ดูรายละเอียด
ชายหาดแห่งการพักผ่อน @ หาดปราณบุรี
« เมื่อ: เมษายน 08, 2017, 05:56:45 PM »

ชายหาดแห่งการพักผ่อน @ หาดปราณบุรี

สถานที่ตั้ง : ตำบลปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
พิกัด : 12.380948, 99.999912

    หาดปราณบุรี มีความยาวของชายหาดเป็นระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่ปากน้ำปราณ บริเวณใกล้กับที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ไปจนถึงหาดนเรศวร จนบรรจบกับเขากระโหลก มีถนนเลียบหาดที่นักท่องเที่ยวสามารถขับรถชมทัศนียภาพของหาดทรายและท้องทะเลตลอดแนวหาดปราณบุรีได้ นอกจากนี้ คู่ขนานกับหาดปราณบุรียังอุดมไปด้วยร้านอาหารทะเลมากมายเปิดให้บริการหลายร้านโดยเฉพาะช่วงต้นหาดปราณบุรี

    หาดปราณบุรี เป็นชายหาดที่มีความสวยงาม มีความเงียบสงบ จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน และเล่นน้ำทะเลในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว โดยตามแนวชายหาดจะมีถนนเลียบหาดซึ่งเราสามารถขับรถชมทัศนียภาพของหาดทรายและท้องทะเล สุดถนนบริเวณปากน้ำปราณนี้ นอกจากนี้บริเวณปากน้ำปราณยังเป็นที่ตั้งของ “ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์” ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของพี่น้องชาวปราณบุรีและชาวเรือเดินทะเลมาช้านาน
 
    หาดปราณบุรี ตั้งอยู่ห่างจากหาดหัวหินมาทางทิศใต้ประมาณ 30 กิโลเมตร มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นชายหาด และป่าชายเลนของวนอุทยานปราณบุรี ชายหาดปราณบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน ยังไม่มีผู้คนที่พลุกพล่านเหมือนหาดชะอำและหาดหัวหิน ปราณบุรีจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งโรงแรม รีสอร์ท ที่พักปราณบุรีหลายๆ แห่งที่มีไว้รองรับนักท่องเที่ยวก็มีไอเดียการตกแต่งที่มีสไตล์แตกต่างจากที่อื่นๆ

    หาดปราณบุรี เป็นหาดยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลชายฝั่งะทะเลอ่าวไทย โดยเริ่มได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว หาดปราณบุรีแห่งนี้ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย ซึ่งความแตกต่างของหาดปราณบุรีกับหาดยอดนิยมแห่งอื่นๆ ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากกว่าหาดใดๆ ในน่านน้ำอ่าวไทย จึงเหมาะสมอย่างยิ่งแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ นอนฟังเสียงคลื่นทะเลท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก นอกจากนี้ปราณบุรียังเป็นศูนย์รวมของโรงแรมที่พักรูปแบบใหม่ เก๋ไก๋มีสไตล์อินเทรนด์เป็นเอกลักษณ์ หาดปราณบุรีจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเพื่อพักผ่อนอย่างแท้จริง

    ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดให้มีขบวนรถนำเที่ยวเส้นทาง สวนสนประดิพัทธ์ - หัวหิน - แวะนมัสการพระปฐมเจดีย์ แบบเช้าไปเย็นกลับ โดยขบวนรถออกจากกรุงเทพมหานคร เวลา 06.30 น. และกลับถึงกรุงเทพมหานคร เวลา 19.25 น. อัตราค่าบริการคนละ 120 บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลงราคาตามสภาพเศรษฐกิจ ควรสอบถามค่าบริการอีกครั้ง)

by Traveller Freedom
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 09, 2017, 09:22:04 AM โดย Traveller Freedom »